Vé máy bay đi Úc- Du lịch Úc và những điều cần biết 2022

Giới thiệu về Úc

Vé máy bay đi Úc
Vé máy bay đi Úc

Úc là một trong những quốc gia với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Là đất nước duy nhất vừa là quốc gia, vừa là đại lục và có diện tích lớn thứ 6 trên toàn thế giới. Nơi đây được coi là xứ sở của Kangaroo, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu và phong cảnh tuyệt vời. Khi nhắc đến Úc, bên cạnh Kangaroo, du khách cũng không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như: Nhà Hát Sydney, hòn đảo cũng những thung lũng xanh mát Tasmania, hoặc nơi mà sa mạc cắt với biển Broome,…đều là những địa điểm vô cùng thú vị mà du khách khó có thể bỏ qua khi đến Úc.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vé máy bay đi Úc và những lưu ý khi bạn muốn đặt chân đến xứ sở Kangaroo nhé!

Thông tin sân bay, các hãng hàng không bay đi Úc

Hiện tại Úc có 607 sân bay, trong đó có thể kể đến những sân bay nhộn nhịp nhất như: phi trường Quốc tế Kingsford Smith – thành phố Sydney, sân bay Melbourne, sân bay Brisbane; sân bay Quốc tế Adelaide,…Sân bay quốc tế Kingsford Smith-Sydney được coi là sân bay bận rộn nhất nước Úc khi phục vụ hơn 26 triệu lượt du khách mỗi năm.

Vé máy bay đi Úc
Vé máy bay đi Úc

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không bay đi Úc, khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài và Đà Nẵng. Có thể kể đến những hãng hàng không được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn để mua vé máy bay đi Úc: Air China, Asiana Airline, Bangkok Airways, Cathay Pacific Airways, VietNam Airlines, Korean Air, HongKong Airlines,…Các hãng bay trên được đánh giá là có giá thành tương đối rẻ so với các hãng bay cao cấp đến từ Châu Âu.
Đường bay từ sân bay Nội Bài-Sydney/Melbourne: Từ Hà Nội đã có đường bay thẳng tới nước Úc với 2 điểm đến là thành phố Sydney và Melbourne, tuy nhiên số lượng chuyến bay thẳng không nhiều. Các hãng bay được lựa chọn trong chặng bay này là Scoot, Cebu Pacific và Vietnam Airlines. Giá vé máy bay đi Úc dao động từ 5 – 10 triệu VND cho 1 chặng bay.
Đường bay từ sân bay Tân Sơn Nhất-Sydney: được nhiều hãng hàng không khai thác như Jetstar Airways, Vietnam Airlines; Asiana Airlines, Singapore Airlines; Malaysia Airlines; …giá vé máy bay đi Úc các hãng đưa ra cho chặng này dao động từ 3-40 triệu VND cho 1 chặng bay.
Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm cách mua vé máy bay đi Úc online để tối ưu chi phí cho chuyến đi của mình nhé!

Những lưu ý khi đi du lịch Úc

Khí hậu

Khí hậu ở Úc được chia ra làm 4 mùa rõ rệt. Các bạn nên chú ý để mang đồ phù hợp. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè-khí hậu khô nóng. Từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết khá dễ chịu. Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 nhớ mang theo quần áo ấm. Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11, lúc này thời tiết đã ấm áp hơn, nhưng với người Châu Á thì vẫn khá lạnh nên bạn có thể mang theo quần áo dài nhé!

Hãng Úc
Hãng Úc

Tiền

Du khách khó có thể đổi tiền Việt Nam tại Úc, nên chú ý hãy đổi sang đô la Úc (AUD) hoặc đô Mỹ (USD). Bạn có thể đổi tại khách sạn hoặc sân bay, nhưng nếu đổi tại Việt Nam sẽ được giá cao hơn. Khi mua hàng, người dân chủ yếu dùng đô la Úc, ở một số cửa hàng có thể cho thanh toán bằng đô la Mỹ nhưng tỷ giá thấp hơn.
Khônng mang quá 5000.USD khi qua cửa hải quan

Khác

Không mang theo tài liệu mật, tài liệu lưu hành nội bộ quốc gia khi sang Úc.
Úc sử dụng ổ cắm điện 3 chấu, nên có thể bạn sẽ cần đến adapter (bộ chuyển đổi) để có thể sạc các thiết bị điện tử của mình.
Bài viết chia sẻ về vé máy bay đi Úc và những lưu ý khi đi Úc. Hi vọng bạn và gia đình có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến xứ sở Kangaroo nhé!